03 điều người văn minh không bao giờ làm khi xem bóng đá

29/04/2020 00:00 -2191 lượt xem

Xem bóng đá có văn hóa là điều ai cũng cần chú ý để không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Dưới đây là 03 việc, người văn minh không bao giờ làm.

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích và quan tâm theo dõi. Tránh làm những điều dưới đây để khi xem bóng đá không làm ảnh hưởng đến người khác. Hãy là người theo dõi thể thao văn minh, đừng để những hành động của mình để người khác đánh giá về con người của bạn.

Trở thành phần tử quá khích cởi đồ xem thể thao

Một số người hâm mộ thể thao khi xem trực tiếp bóng đá quá phấn khích bắt đầu có xu hướng cởi áo cởi quần phản cảm. Điều này cực kỳ ảnh hưởng đến những người xem khác xung quanh. Dù bạn là nam hay nữ, hành động này cũng không được chấp nhận. Điều này không khiến việc xem bóng đá của bạn trở nên thoải mái hơn, mà chỉ khiến bạn trở thành con người thích thể hiện trong mắt người khác.

Một trường hợp duy nhất mà bạn có thể không mặc áo khi xem bóng đá là khi bạn có vẽ hình lên cơ thể một cách sáng tạo. Các hình ảnh này có thể là cầu thủ trong đội tuyển đang thi đấu, trang phục đội bóng đang mặc, hoặc quốc kỳ quốc gia.

Những điều này cho thấy bạn rất yêu mến đội tuyển mà mình đang cổ vũ và bạn thực sự là một fan cuồng thực sự. Dù vậy, điều này cũng không được khuyến khích.

xem bóng đá

Lột đồ xem bóng đá là hành vi quá khích phản cảm

Cổ vũ quá đà

Xem bóng đá đương nhiên sẽ có những hành động để cổ vũ cho đội tuyển mà mình yêu thích. Dù vậy, hãy lưu ý và cổ vũ trong một mức độ hợp lý. Đừng để hành vi của mình trở thành vô duyên, phiền nhiễu, hoặc nguy hiểm trong mắt người khác.

Chắc chắn không ai muốn lắng nghe tiếng hú hét inh ỏi trong suốt trận đấu. Đồng thời, bạn có phiền lòng nếu phía trước mình có người cứ đứng lên liên tục làm chắn tầm nhìn? Đừng làm những việc mà bản thân thấy khó chịu với người khác.

Hành động gây những tiếng động lớn, đốt pháo sáng cũng là hành vi cần lên án gay gắt. Đây là một hành động cực kỳ nguy hiểm, có thể gây thương tích cho chính bạn và những người có mặt trên khán đài. Sự kiện cô gái cổ động viên bị pháo sáng bắn và đốt cháy trên sân vận động Hàng Đẫy sẽ là bài học đắt giá cho những ai đang có ý định thực hiện hành vi này.

Chỉ vì một vài cá nhân thiếu ý thức, có thể gây đổ máu cho những người khác không liên quan. Đây là một hành vi tác động cực kỳ xấu. Không chỉ vậy, đội tuyển Nam Định cũng bị xử phạt vì cổ động viên quá khích của đội mình. Vì vậy, hãy cổ vũ đúng chất đừng để đội tuyển mình yêu thích bị ảnh hưởng vì những hành vi thiếu suy nghĩ của mình.

xem bóng đá

Đốt pháo sáng là hành vi nguy hiểm cho chính bạn và những người trên sân

Xem thêm: 3 Điều người thông minh sẽ không làm khi xem bóng đá

Quăng đồ lên sân vận động

Nhiều người hâm mộ khi theo dõi trận đấu, quá phấn khích hoặc quá thất vọng với kết quả có xu hướng quăng đồ lên sân vận động. Đây là hành động cực kỳ vô văn hóa và thiếu trách nhiệm, hãy thể hiện mình là người có văn minh khi xem bóng đá dù có chuyện gì xảy ra.

Có thể phán quyết của trọng tài không như ý bạn muốn. Có thể cầu thủ của đội bóng khiến bạn thất vọng. Có thể huấn luyện viên với đường lối chỉ đạo không ra sao. Nhưng đó không bao giờ nên là lý do xác đáng để bạn ném chai, ném các vật dụng khác vào sân vận động.

Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến trận đấu đang diễn ra trên sân. Đồng thời, cũng có thể gây thương tích cho người khác. Tại sao bạn lại làm tổn thương đến những người mà mình rất yêu mến và luôn muốn cổ vũ ủng hộ. Đây không phải là quyết định đúng đắn nên làm trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

xem bóng đá

Quẳng chai lên sân vận động là hành động cực kỳ vô ý thức

Xả đầy rác khi xem trận đấu

Việc xem bóng đá tại sân vận động hay tại quán cafe, quán nhậu, các cổ động viên cũng không nên xả đầy rác dưới chân khi đang theo dõi trận đấu. Đây chính là điều đánh giá ý thức của con người bạn. Đừng để người khác đánh giá về bạn và đánh giá về đội tuyển mà bạn yêu thích toàn những “fan rác rưởi”.

Hãy tôn trọng khu vực bạn đến cổ vũ, dù bạn tham gia xem bóng đá ở bất kỳ đâu. Sau khi xem bóng đá, nếu dưới chân bạn có rác, hãy nhặt lên và để đúng nơi quy định. Đây là những điều cơ bản ngay cả học sinh mẫu giáo cũng có thể làm được. Đừng để người khác phải xem thường vì những điều đơn giản nhất này. Xem bóng đá hãy mang theo ý thức đi cùng, đừng để ở nhà, làm người khác bực bội khó chịu.

xem bóng đá

Hãy nhặt rác dưới chân khu vực quanh bạn sau trận đấu để giữ vệ sinh chung

Trên đây là chia sẻ về những điều không nên làm khi xem bóng đá. Mỗi người hãy là một công dân ý thức là người hâm mộ tuyệt vời để việc đi xem đá bóng thực sự là trải nghiệm tốt nhất với tất cả mọi người. Đừng để những hành động vô văn hóa của bạn làm phiền và làm ảnh hưởng đến người khác. Chúc các bạn có những phút giây trải nghiệm trận đấu tuyệt vời nhất, dễ chịu nhất.