So sánh lợi ích giữa xem bóng đá trên tivi vs máy chiếu

23/04/2020 00:00 -2873 lượt xem

Xem bóng đá là sở thích của hàng triệu người trên thế giới. Dùng máy chiếu hoặc tivi xem bóng đều ổn, nhưng đã bao giờ bạn thử so sánh hai loại này chưa?

Xem bóng đá là sở thích của hàng triệu người trên thế giới. Mỗi người một sở thích, người muốn xem bóng đá trực tiếp tại sân vận động, nhưng cũng có người muốn xem tại nhà. Nếu xem ở nhà bạn sẽ chọn cho gia đình một hệ thống máy chiếu với màn hình rộng hay tivi chất lượng sắc nét? Bạn đã thử so sánh hai thiết bị này chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn một sản phẩm phù hợp nhất.

So sánh kích thước màn hình giữa tivi và máy chiếu

Dù là tivi hay máy chiếu, kích thước màn hình cũng rất đa dạng. Dù vậy, khi so sánh kích thước của hai thiết bị này, dễ thấy máy chiếu thường có màn hình rộng hơn so với tivi. Có thể cũng có những chiếc tivi kích thước lên đến 88inch, nhưng bạn phải thừa nhận, giá những chiếc tivi này rất cao.

Nếu bạn muốn xem bóng đá trên màn hình có kích thước rộng, chọn một thiết bị như máy chiếu khá phù hợp. Bạn có thể đặt thiết bị này ở ngoài sân, đặc biệt phù hợp nếu bạn có một nhóm đông người đến cùng xem và thưởng thức trận đấu. 

xem bóng đá trên tivi vs máy chiếu

Màn hình máy chiếu rất rộng và lớn

Với tivi, chúng ta thường đặt ở phòng khách. Kích thước nhỏ hơn máy chiếu nên đặt ở vị trí như thế này là phù hợp. Nếu bạn xem cùng một nhóm bạn bè hoặc với gia đình từ 4 - 6 người, việc sử dụng tivi là vừa đủ. Nếu đông hơn, xem bằng tivi có thể gây ra những khó khăn nhất định, cụ thể là về cản tầm nhìn của người khác, góc chiếu bị khuất với một số vị trí.

xem bóng đá trên tivi vs máy chiếu

Tivi thường có kích thước nhỏ hơn

Tham khảo: Cách chọn tivi để xem bóng đá cực chuẩn và sắc nét nhất

So sánh về chất lượng hình ảnh của tivi và máy chiếu

Tivi là thiết bị được các hãng đầu tư rất nhiều vào kỹ thuật. Vì vậy, đây là một thiết bị cho phép xem bóng đá với chất lượng tuyệt vời. Khi chọn được cho mình một chiếc tivi, bạn có thể dựa vào các yếu tố như màn hình, độ phân giải, để tìm một thiết bị phù hợp nhất. 

Khi đó, các trận bóng mà bạn theo dõi sẽ thật đến từng chi tiết. Gia đình và bạn bè sẽ được trải nghiệm một trận đấu hấp dẫn như đang thực sự ở trên sân cỏ. Hình ảnh và âm thanh của tivi đều được các nhà sản xuất đầu tư kỹ lưỡng. Vì vậy, nếu chịu khó tìm, bạn sẽ nhận được một thiết bị xem bóng đá ưng ý đến từng chi tiết.

xem bóng đá trên tivi vs máy chiếu

Hình ảnh trên tivi chân thật đến từng khoảnh khắc

Máy chiếu là một công cụ đơn giản hơn. Thiết bị này gồm hai bộ phận, màn chiếu và máy chiếu hình ảnh. Tùy vào 2 bộ phận này bạn chọn có chất lượng hay không để có thể kết luận hình ảnh có tốt không. Tuy nhiên, nếu so sánh với tivi, chất lượng hình ảnh của máy chiếu thường không sắc nét bằng. 

Hình ảnh do máy chiếu cung cấp thường có độ mờ nhẹ. Bên cạnh đó, do màn chiếu là bộ phận tiếp thu hình ảnh, nếu không được cố định chặt, khi xem có thể xảy ra các hiện tượng như rung màn, ảnh hưởng đến chất lượng của trận đấu khi xem bóng đá. 

xem bóng đá trên tivi vs máy chiếu

Máy chiếu cho hình ảnh độ nét thấp có thể bị mờ

So sánh về giá cả khi mua tivi và máy chiếu

Dù là tivi hay máy chiếu, các loại này đều rất đa dạng về dòng sản phẩm. Bạn cần xác định, mình muốn mua loại nào, chất lượng cụ thể ra sao? Bạn cần tìm một loại bình thường, trung bình hay tốt? Tất cả những yếu tố trên sẽ quyết định đến giá cả của cả hai thiết bị này.

Với một chiếc tivi phục vụ xem bóng đá tốt, độ phân giải cao, cho chất lượng hình ảnh sắc nét, màn hình rộng từ 50 inch trở lên, mức giá cho sản phẩm như vậy đi từ 8 triệu - 20 triệu tùy từng dòng sản phẩm. Bạn cần tìm cho mình một loại ưng ý nhất, hãy đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm hình ảnh và nhận được tư vấn từ nhân viên để đưa ra quyết định cuối cùng.

xem bóng đá trên tivi vs máy chiếu

Tivi là thiết bị phù hợp cho gia đình

Đối với sản phẩm máy chiếu, như đã giới thiệu ở trên, máy chiếu có kích thước rất lớn. Bạn có thể tìm mua màn chiếu với kích thước từ 70 inch đến 450 inch tùy nhu cầu của mình. Mức giá của các sản phẩm này cũng tùy thuộc dòng mà bạn chọn, trung bình sẽ có giá từ 10 triệu đến 20 triệu cho bộ sản phẩm này kể cả chi phí lắp ráp.

Lời khuyên từ chúng tôi, nếu bạn muốn xem bóng đá cùng gia đình và bạn bè tại gia, hãy đầu tư cho cả nhà một chiếc tivi chất lượng. Thiết bị này không chỉ phục vụ một mình bạn, mà cả gia đình có thể sử dụng để xem các chương trình truyền hình yêu thích của mình. Nếu mua máy chiếu cũng được thôi, nhưng mỗi lần xem phải bê ra bê vào rất mất công và mất thời gian. 

Nếu bạn có kinh doanh, mở quán cafe hay quán nhậu, lựa chọn sáng suốt nhất là lắp một hệ thống máy chiếu chất lượng cho khách quán mình. Quán đông khách, máy chiếu với diện tích lớn sẽ phục vụ được khách hàng ở các vị trí trong quán, ngồi đâu cũng có thể theo dõi. Nếu chọn tivi bạn sẽ phải mua nhiều tivi vì thiết bị này nhỏ hơn, dễ bị khuất hình ảnh, chi phí sẽ cao hơn nhiều.

xem bóng đá trên tivi vs máy chiếu

Nếu kinh doanh đầu tư máy chiếu hợp lý nhất

Dù là tivi hay máy chiếu cũng đều phục vụ cho mục đích xem bóng đá thật đã. Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn, hãy chọn cho mình một thiết bị phù hợp nhất. Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng bạn nhé. Chúc bạn tìm được một thiết bị ưng ý và thích hợp với mình nhất.